Đội Cheerleading

Đội Cheerleading (STONE)

Tuyển Cheerleading (thể dục cổ động) trường đại học Tôn Đức Thắng được thành lập ngày 20/9/2011, lấy tên là STONE. Là một đội tuyển tập hợp các sinh viên yêu thích môn thể thao và đặc biệt là bộ môn Cheerleading. Stone được thành lập với mục đích trở thành một đội tuyển chuyên nghiệp mang màu cờ sắc áo của đội, của trường đến với các sự kiện văn hóa, thể thao, giao lưu, giải trí của trường, của khu vực và trên toàn quốc. Cho nên Stone không phải là một đội thể thao được thành lập với mục đích mở rộng thành một câu lạc bộ thể thao mang tính rèn luyện về thể chất đơn thuần.

Ban đầu, chỉ với khoảng hơn 10 cheerleader, tuy với điều kiện tập luyện khó khăn khi trường còn đang xây dựng. Nhà trường đã hết sức quan tâm cùng với sự nhiệt tình và nổ lực của Thầy và trò nên đội ngày càng tiến lên. Khó khăn không ngăn được sức trẻ, ngọn lửa đam mê ngày càng được nhân rộng, đội tuyển dần có nhiều thành viên hơn.

2

3

Khẳng định được mình, Stone từng bước lớn mạnh. Cùng với sự hỗ trợ từ phía nhà trường. Phòng tập được cung cấp với nhiều trang thiết bị như thảm lót, máy điều hòa, gương tập vũ đạo, amply…, khuôn viên sân vận động cũng là nơi mà người ta vẫn thường hay thấy những màn nhào lộn, tung tháp, bậc nhảy hết sức năng động. Từ quy mô nhỏ, chỉ là đội nhóm, cái tên Stone dần biết đến với hình ảnh là 1 CLB, là 1 đội tuyển của trường. Bằng chứng là  hầu hết các sự kiện lớn-nhỏ của trường, như việc biểu diễn lể tốt nghiệp ngày 05/2012, lễ thành lập 13 câu lạc bộ thể thao, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam…Đặc biệt trong 3 mùa giải U – League 2011, U – League 2012, U – League 2013, đội Stone đã tham gia nhiệt tình trên tiêu chí cọ xát, giao lưu học hỏi và thi đua thử sức ở bộ môn thể thao hoàn toàn mới này. Stone cũng nhận được sự tin tưởng của các đơn vị, tổ chức giao nhiệm vụ biểu diễn phục vụ cho sự kiện của họ như  Giải Judo quốc tế 2016, ,giải bóng đá sinh viên toàn thành 2016 và toàn quốc  2015, Gala trao giải quản bóng vàng Việt Nam 2016  … Lấy được nhiều kinh nghiệm, kết hợp ngày càng được đầu tư sâu về chuyên môn và kĩ thuật, gần đây nhất đã mang về cho mình chiếc cúp vô địch giải Cheerleading toàn thành phố Hồ Chí Minh 2014. Trở thành 1 đối thủ đáng gờm tại các sân chơi trong nước. Tiếp nối sự thành công, Stone đã cố gắng tập luyện không ngừng và thi đấu hết mình trong bộ môn  Cheerleadance tại  hội thao sinh viên  toàn quốc Unigame 2015 và xuất sắc giành giải nhì chung cuộc. Năm 2016 khép lại với giải 3 tại cuộc thi Giải thi đấu ngoài trời Tôi là Cheerleader II .

4

Nhà vô địch giải cheerlading giải toàn thành 2015

5

Giải nhì Unigames toàn quốc 2015

6

Đêm Gala trao giải quả bóng vàng Việt Nam 2016

7

Hạng 3 Giải thi đấu ngoài trời- Tôi là Cheerleader II.

Không dễ để có được bộ mặt như ngày hôm nay, cả 1 quá trình không hề ít chông gai, Stone cũng đã đánh đổi bao nhiêu mồ hôi nước mắt trên sân tập, không ít những chấn thương  nhưng không làm nản chí các “hoạt náo viên” của chúng ta. Stone luôn xuất hiện với 1 diện mạo không ngừng đổi mới, cứng cáp, trưởng thành và chuyên nghiệp hơn.

Những chặng đường đi đến thành công.

8

9

10

stone4

Bên cạnh những giờ tập luyện hăng say và nghiêm túc. Stone còn là 1 gia đình thứ 2 của mỗi thành viên. Mọi người thật sự đến gần với nhau hơn. Cùng đi chơi, picnic, camping… Là nơi gắn kết những trái tim, lau cho nhau những giọt nước mắt, là nơi cho nhau những cái ôm ghì trong niềm vui chiến thắng.Không ngại mọi thử thách ,chúng tôi cùng ngã, và chúng tôi cùng đứng lên. “Together we fall, together we stand”.

11 copy