Giới thiệu Khoa Khoa học thể thao

 Khoa học học thể thao- trường Đại học Tôn Đức Thắng tiền thân là Trung tâm Giáo dục thể chất và quốc phòng được thành lập ngày 01/06/2009 với hai bộ môn: Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng; đến năm 2012 đã thành lập thêm Bộ môn Quản lý thể thao. Hiện nay, Khoa Khoa học thể thao chịu trách nhiệm về 5 bộ phận: bộ môn Giáo dục Quốc Phòng- An Ninh; bộ môn Giáo dục thể chất, bộ môn Quản lý thể thao, quản lý Câu lạc bộ thể thao, quản lý đội tuyển thể thao.

GTTT1

Lễ Khai mạc giải bóng đá toàn thành năm học 2015-2016

1. Bộ môn Giáo dục quốc phòng anh ninh

Bộ môn quốc phòng an ninh Trường đại học Tôn Đức Thắng được thành lập tháng 6/2009, có nhiệm vụ giảng dạy môn học QP-AN cho sinh viên của trường và một số trường Đại học liên kết.

Với đội ngũ 100% giảng viên đều là sỹ quan cao, trung cấp trong quân đội, được đào tạo bài bản chính quy tại các trường quân sự (1 phó giáo sư- tiến sĩ, 7 thạc sĩ và 30 cử nhân),đã trải qua chiến đấu trên các chiến trường sẽ đảm bảo cung cấp những kiến thức thực tiễn và tinh thần kỷ luật trong quân đôị cho sinh viên.

Cơ sở vật chất, hệ thống thao trường bãi tập, phòng học lý thuyết được đầu tư cơ sở hiện đại, trong những năm qua bộ môn luôn được vụ QP-AN và Bộ Giáo dục- Đào tạo đánh giá là một trong những đơn vị giảng dạy môn QP-AN tốt nhất.

hinhqp

Đội ngũ giảng viên Bộ môn GDQP- AN

9

Khai mạc Hội thao QP-AN năm học 2016-2017 

1

Đội ngũ giảng viên tham dự lễ khai mạc

5

Sinh viên thi bắn súng trong hội thao.

6

Sinh viên tập luyện đội hình đội ngũ

8

Sinh viên học tập GDQP-AN tại cơ sở Nha Trang 

 2. Bộ môn Giáo dục thể chất

Bộ môn GDTC có nhiệm vụ phát triển GDTC chính khóa, ngoại khóa cho sinh viên toàn trường; Xây dựng kế hoạch tập luyện và thi đấu cho các đội tuyển thể thao; điều hành và quản lý hoạt động của các CLB thể thao ngoại khóa của trường.

Đội ngũ giảng viên của Bộ môn với 100% giảng viên của bộ môn được đào tạo đúng chuyên ngành và đa số từng là vận động viên, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia của các môn thể thao.

Khu liên hợp thể thao được đầu tư hiện đại với sân vận động bóng đá có sức chứa 7.500 chỗ ngồi, mặt sân cỏ đạt chất lượng 2 sao theo tiêu chuẩn của Fifa, là nơi thường xuyên tổ chức các giải Bóng đá sinh viên toàn quốc, toàn thành và các sự kiện thể thao khác.

1

Sân vận động có sức chứa 7500 chỗ ngồi, chuẩn Fifa 2 sao.

Nhà thi đấu đa năng (3 tầng) đạt tiêu chuẩn quốc tế: tầng thứ nhất dành cho các môn Võ thuật, Aerobic, Bóng bàn, Bóng đá; tầng thứ hai với sức chứa 2.800 chỗ ngồi cùng hệ thống ghế hoàn toàn di động là nơi đã từng tổ chức các giải thể thao tầm cỡ như Giải Futsal Châu Á năm 2014, Liên hoan võ thuật quốc tế năm 2016, Giải Vô địch Muay toàn quốc năm 2016… và các sự kiện lớn của nhà trường.

3

Nhà thi đấu nhìn từ trên cao

2

Nhà thi đấu từng tổ chức Giải Vô địch Futsal Châu Á năm 2014.

Cụm sân thi đấu thể thao ngoài trời bao gồm sân Tennis, hồ bơi, sân bóng rổ, sân bóng chuyền là nơi để sinh viên tự do tập luyện các môn thể thao yêu thích sau những giờ học tập căng thẳng.

4

Khu liên hợp thể thao ngoài trời

6

Hồ bơi, sân tennis

Phòng Gym được trang bị hệ thống máy tập tiên tiến và hiện đại nhất của Phần Lan giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng tập luyện và có được một thân thể cường tráng, một thể hình đẹp như mong muốn.

7

Phòng Gym với trang thiết bị hiện đại

Chương trình giáo dục thể chất của bộ môn được xây dựng hết sức đa dạng với 14 môn thể thao (bơi lội, bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, quần vợt, thể dục nhịp điệu, bóng rổ, bóng bàn, cờ vua vận động, taekwondo, karatedo, võ cổ truyền, vovinam,) giúp cho sinh viên có nhiều lựa chọn các môn thể thao yêu thích để tham gia tập luyện.

Taekwondo 1 

Một buổi học GDTC Taekwondo

3. Bộ môn Quản lý thể thao

CỬ NHÂN KINH DOANH THỂ THAO VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Được thành lập từ năm 2012 với chuyên ngành đầu tiên là Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện. Thông qua tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến ở các trường Đại học nổi tiếng xếp hạng 100 trên thế giới như Đại học Michigan-Mỹ (top 17 thế giới), Đại học thể thao quốc lập- Đài Loan, Đại học Chulalongkorn-Thái Lan (top 60 Châu Á) với:

+ Đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản từ nước ngoài, các giáo sư đỡ đầu là những GS, chuyên gia nổi tiếng trong ngành, thường xuyên thỉnh giảng các GS. TS quốc tế về giảng dạy cho sinh viên.

hinhql

Đội ngũ Giảng viên của bộ môn

+  4 học phần thực tập nghề nghiệp giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức vào thực tiễn.

1

Sinh viên kiến tập tại giải VBA- Giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

+ 50% các môn học chuyên ngành liên kết với doanh nghiệp để đào tạo.

hoithaothethao6

Khoa ký kết hợp tác với doanh nghiệp vào năm 2016

bia TDT1488637396

Khoa ký kết hợp tác với doanh nghiệp vào năm 2017

+ 30% các môn học được đào tạo bằng tiếng Anh.

 MG 1794

TS. Lim Bon Hoi giảng dạy môn Hành vi người tiêu dùng trong thể thao bằng Tiếng Anh

+ Thường xuyên tham gia tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, toàn quốc và thành phố.

IMG 1289

Sinh viên Khoa tổ chức sự kiện Liên hoan võ thuật Quốc tế

IMG 8238

Sinh viên Khoa tổ chức tuần lễ giao lưu văn hóa với trường Soon Chun Hyang- Hàn Quốc

+ Sự hợp tác rộng rãi với các đơn vị quốc tế và trong nước.

Penghu 2

Khoa thường xuyên ký kết hợp tác với các trường quốc tế

+ Cơ hội nhận học bổng học tập tại các trường Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc...

2

Các bạn sinh viên nhận học bổng 1 học kỳ tại trường Chulalongkorn- Thái Lan

+ Các lĩnh vực đào tạo: Kinh doanh các sản phẩm thể thao, quản lý kinh doanh công trình thể thao, phát triển kinh doanh mô hình CLB thể thao, tổ chức giải đấu thể thao nghiệp dư và chuyên nghiệpm sự kiện các nhân, lễ hội, phát triển kinh doanh du kịch thể thao và thể thao giải trí.

+ Thường xuyên được học tập và làm việc với các Giáo sư nước ngoài, giao lưu sinh viên quốc tế.

1

GS. Mark Lin và PGS. Tucker đến giảng dạy và làm việc với Khoa.

+ Sau khi tốt nghiệp, sẽ làm các vị trí Giám đốc kinh doanh thể thao, chuyên viên tổ chức các loại sự kiện- sự kiện thể thao, chuyên viên quản lý bán hàng, quản lý công trình thể thao, quản lý phòng Gym, quản lý CLB thể thao học đường, quản lý thể thao giải trí và du  lịch thể thao,... 

CỬ NHÂN KINH DOANH THỂ THAO GIẢI TRÍ BIỂN

Nối tiếp thành công của chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện, năm 2015 bộ môn đã mở thêm chuyên ngành Kinh doanh thể thao giải trí biển. Đây là ngành học duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên gia quản lý và kinh doanh các hoạt động thể thao giải trí biển, hướng dẫn đào tạo du khách chơi các môn thể thao dưới nước, xây dựng các chương trình tour du lịch kết hợp thể thao biển, quản lý hoạt động các phòng tập, CLB thể thao của các khu resort, khu nghỉ dưỡng,..2 năm đầu sinh viên học tạo Việt Nam, 2 năm sau học tại đảo Penghu (Đài Loan).

Điểm nổi bậc của chương trình:

+ Ngôn ngữ học tập bằng tiếng Anh.

+ Bằng cấp quốc tế

+ Chứng chỉ quốc tế về các hoạt động thể thao trên biển

+ Chi phí du học tiết kiệm

+ Cơ hội học ngôn ngữ mới

+ Tiếp thu nền văn hóa mới

+ Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

+ Trang thiết bị học tập hiện đại

+ Được hỗ trợ việc làm thêm tại Đài Loan.

8

Các giảng viên trường Đại học Khoa học công nghệ quốc lập Penghu- Đài Loan

3

Một buổi học thực hành của Sinh viên trường Penghu

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN LÝ THỂ THAO

Đến năm 2016, bộ môn đã xây dựng thêm chương trình thạc sĩ Quản lý thể thao, đây là chương trình đầu tiên tại Đại học Tôn Đức Thắng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 6 chuẩn quốc tế về:

- Chương trình Đào tạo chuẩn quốc tế: Chương trình được xây dựng dựa trên chương trình thạc sĩ của Đại học Michigan (top 17 thế giới), tham khảo chương trình của đại học Chulalongkorn- Thái Lan (top 60 Châu Á), Đại học Thể dục thể thao quốc lập Đài Loan; Đại học Burapha- Thái Lan. Bên cạnh đó, chương trình cũng được các trường trên thẩm định và đánh giá rất cao.

- Đội ngũ giảng viên giảng dạy chương trình Thạc sĩ đang là Giáo sư, chuyên gia hàng đầu về đang giữ các chức vụ chủ chốt trong các tổ chức quản lý thể thao quốc gia, quốc tế như: Hiệp hội du lịch thể thao Đài Loan, tổng thư lý các liên đoàn, nguyên chủ tịch các liên đoàn thể thao quốc gia,...

7

- Cơ hội học tập và thực tập trong môi trường Quốc tế thông qua các mối quan hệ hợp tác giữa Khoa Khoa học thể thao và các trường uy tín trên thế giới, nên học viên có cơ hội học tập và thực tập tại các nước trên thế giới.

8

- Nghiên cứu khoa học theo chuẩn quốc tế. Với sự hướng dẫn của các GS có hơn hàng trăm bài báo khoa học, có rất nhiều bài trong tạp chi ISI, SSCI, và các tạp chí danh tiếng khác sẽ đảm bảo học viên tiếp cận được những kiến thức, phương pháp nghiên cứu khoa học và những định hướng mới nhất về nghiên cứu trên thế giới.

- Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế: hệ thống công trình thể thao, hệ thống phòng học hiện đại; thư viện 9 tầng với hơn 35.000 đầu sách đảm bảo việc học tập và nghiên cứu của học viên một cách tốt nhất.

- Giao lưu học viên quốc tế. Chương trình thu hút được rất nhiều học viên quốc tế trong khu vực, từ đó có thể học tập, trao đổi và giao lưu mở rộng mối quan hệ hợp tác.

 Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể nắm giữ những vị trí quan trọng và chủ chốt trong các tổ chức thể thao như: Giám đốc kinh doanh thể thao, giám đốc marketing thể thao, PR, Quản lý câu lạc bộ và công trình thể thao, chuyên gia nghiên cứu thị trường thể thao, chuyên gia tổ chức sự kiện- sự kiện thể thao. chuyên gia trong lĩnh vực du lịch thể thao, chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông thể thao, cán bộ quản lý thể thao thuộc Bộ, Sở, ban ngành nhà nước, các trường đại học, THPT,...

4. Quản lý Câu lạc bộ

Hiện nay Khoa Khoa học thể thao đang quản lý hơn 20 Câu lạc bộ thể thao ngoại khóa tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.

bc1

Câu lạc bộ bóng chuyền 

8

Hình ảnh tập luyện của CLB bóng đá

 1

Câu lạc bộ Cheerleading

1

Câu lạc bộ Karatedo

8

Câu lạc bộ Võ cổ truyền

4

Câu lạc bộ Vovinam 

5. Quản lý đội tuyển thi đấu

Hiện nay, trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường có đội tuyển thể thao mạnh nhất so với các trường Đại học không chuyên về thể thao.

bc5

Đội tuyển bóng chuyền Nam- Nữ trường Đại học Tôn Đức Thắng2

Đội tuyển bóng đá Nam trường Đại học Tôn Đức Thắng

3

Đội tuyển bơi lội đạt giải nhất toàn đoàn tại giải bơi toàn thành.

br1

Đội tuyển bóng rổ nam và nữ.

5

Đội tuyển Cheerleading giải nhì Nhảy cổ động VUG.

1

Đội tuyển Taekwondo giải nhì Đại hội thể thao sinh viên toàn quốc

11

Đội tuyển Võ cổ truyền tham dự giải truyền thống trường Đại học TDTT TPHCM

1

Đội tuyển Vovinam trường Đại học TĐT