User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

 Một điều đặc biệt tại giải bóng rổ quốc tế - cúp ĐH Tôn Đức Thắng 2017 diễn ra hôm 5/3 là tất cả công tác tổ chức của giải đấu đều do các bạn sinh viên Ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện thực hiện.

Giải bóng rổ các trường quốc tế cúp đại học Tôn Đức Thắng gồm 5 đội bóng, thi đấu vào 2 ngày cuối tuần, kéo dài tới hơn 1 tháng. Nhìn công tác tổ chức giải, từ lễ khai mạc, tới việc sắp xếp các tiết mục biểu diễn khá sinh động và lô gic, thật khó tin khi đây hoàn toàn là sản phẩm của các bạn sinh viên.

3 tháng để chuẩn bị cho giải đấu, các bạn sinh viên con huy động được tới 50 triệu tiền tài trợ trong đó 20 triệu dùng để trao thưởng, số còn lại giành để mời trọng tài tới bắt, mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ cho giải. Đây là 1 điều thậm chí còn là mơ ước với không ít bộ môn thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Thể thao sinh viên trong các trường đại học tại Việt Nam có rất nhiều cơ hội để phát triển, với việc tự thân vận động để tổ chức 1 giải đấu thể thao, các bạn sinh viên không những chỉ đem lại niềm vui cho bản thân mình, đem tới 1 môi trường sinh hoạt lành mạnh cho những người xung quanh, mà cũng đã góp phần rất lớn vào sự phát triển chung của ngành thể thao nước nhà.

Video