Chuyên Ngành Kinh doanh thể thao giải trí biển

1. THÔNG TIN CHUNG

- Tên chương trình: CỬ NHÂN QUẢN LÝ THỂ DỤC THỂ THAO

- Trình độ đào tạo: ĐẠI HỌC

- Ngành đào tạo: KINH DOANH THỂ THAO GIẢI TRÍ BIỂN

- Ngành đào tạo bằng tiếng Anh: RECREATIONAL MARINE SPORT BUSINESS

- Mã ngành: 52220343

- Loại hình đào tạo: CHÍNH QUY

 Nối tiếp thành công của chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện, năm 2015 bộ môn đã mở thêm chuyên ngành Kinh doanh thể thao giải trí biển. Đây là ngành học duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên gia quản lý và kinh doanh các hoạt động thể thao giải trí biển, hướng dẫn đào tạo du khách chơi các môn thể thao dưới nước, xây dựng các chương trình tour du lịch kết hợp thể thao biển, quản lý hoạt động các phòng tập, CLB thể thao của các khu resort, khu nghỉ dưỡng,..2 năm đầu sinh viên học tạo Việt Nam, 2 năm sau học tại đảo Penghu (Đài Loan).

Điểm nổi bậc của chương trình:

+ Ngôn ngữ học tập bằng tiếng Anh.

+ Bằng cấp quốc tế

+ Chứng chỉ quốc tế về các hoạt động thể thao trên biển

+ Chi phí du học tiết kiệm

+ Cơ hội học ngôn ngữ mới

+ Tiếp thu nền văn hóa mới

+ Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

+ Trang thiết bị học tập hiện đại

+ Được hỗ trợ việc làm thêm tại Đài Loan.

 2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

2.1. Mục tiêu chung

Sinh viên ngành Kinh doanh thể thao giải trí biển được đào tạo kiến thức cơ bản và nâng cao trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh thể thao giải trí biển nói riêng; được đào tạo chuyên sâu về các môn thể thao giải trí trên biển. Sinh viên có năng lực thiết kế, xây dựng và quản lý các hoạt động thể thao và giải trí trên biển; biết hướng dẫn, huấn luyện và đào tạo các môn thể thao giải trí trên biển cho khách hàng; có tư duy phản biện, độc lập sáng tạo; có năng lực tự học và học tập ở bậc học cao hơn, góp phần vào sự phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

2.2 Mục tiêu cụ thể

2.2.1. Kiến thức: ngoài kiến thức chung về lý luận chính trị do Bộ Giáo dục quy định, kỹ năng ngoại ngữ, tin học và kỹ năng sống, sinh viên còn được trang bị kiến thức chuyên ngành về quản lý kinh doanh thể thao giải trí biển như: quản lý kinh doanh thể thao, quản lý bán hàng trong nền công nghiệp thể thao, tiếp thị và tài trợ thể thao, truyền thông thể thao, tổ chức sự kiện thể thao, du lịch thể thao giải trí biển, thiết kế chương trình thể thao giải trí biển, quản lý du lịch giải trí biển, du lịch sinh thái,..; có khả năng hướng dẫn, huấn luyện và đào tạo các môn: vận động trong nước, ca nô, lặn biển, thuyền buồm, chèo thuyền, lặn khí tài, câu cá giải trí và kỹ năng cứu đuối....Từ đó, sinh viên có thể vận dụng được những nguyên tắc, kĩ năng cơ bản trong trong hoạt động nghiên cứu, tổ chức, quản lí, điều hành, kinh doanh các hoạt động thể thao giải trí trên biển; cung cấp các dịch vụ, hướng dẫn, huấn luyện các hoạt động thể thao giải trí trên biển có chất lượng, thoả mãn nhu cầu khách hàng, đảm bảo phát triển bền vững.

2.2.2. Kỹ năng: Biết thiết kế, lập kế hoạch, tổ chức quản lý trong hoạt động du lịch thể thao giải trí trên biển; có khả năng khai thác các sản phẩm du lịch biển, đặc biệt các dịch vụ du lịch thể thao giải trí trên biển; thành thạo kĩ năng làm việc độc lập, nhóm, giao tiếp, đàm phán, nghiên cứu dự báo du lịch trong các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các đơn vị kinh doanh của ngành du lịch biển và thể thao giải trí biển; có kỹ năng hướng dẫn, huấn luyện các môn thể thao giải trí trên biển.

2.2.3. Thái độ: Chương trình hướng đến mục tiêu đào tạo cho sinh viên có nhân cách đạo đức tốt, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ mọi người, tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp và thái độ phục vụ tốt và ý thức trách nhiệm công dân, tác phong phù hợp với chuẩn xã hội và pháp luật, tận tụy trong công việc.

2.2.4. Trình độ tin học: Chứng chỉ MOS quốc tế 700

2.2.5. Trình độ ngoại ngữ: Chứng chỉ TOEIC quốc tế 500

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

- Thời gian: 4 năm ( 2 năm đầu Đại học Tôn Đức Thắng, 2 năm sau Đại học Khoa học và kỹ thuật quốc gia Đài Loan- Penghu)

- Khối lượng kiến thức: 140 tín chỉ 

+ Kiến thức đại cương: 36 tín chỉ

+ Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: 104 tín chỉ (KLTN 8 tín chỉ)

BROCHURE TUYEN SINH FINAL3

4. QUY TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP

 4.1 Qui trình đào tạo:Áp dụng theo qui chế 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15/08/2007 của Bộ Giáo dục và đào tạo và Thông tư 57/2012/TT-BGDĐT ban hành ngày 27/12/2012 và Quy chế học vụ theo học chế tín chỉ số 962 ban hành ngày 15/08/2013 của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

4.2 Điều kiện tốt nghiệp:

- Hoàn tất các môn học và tích lũy đủ số tín chỉ được quy định trong chương trình đào tạo.

- Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chuẩn đầu ra của ngành học

- Đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo