Chuyên Ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện

1. THÔNG TIN CHUNG

- Tên chương trình: CỬ NHÂN QUẢN LÝ THỂ DỤC THỂ THAO

- Trình độ đào tạo: ĐẠI HỌC

- Ngành đào tạo: KINH DOANH THỂ THAO VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

- Ngành đào tạo bằng tiếng Anh: SPORT BUSINESS AND EVENT MANAGEMENT

- Mã ngành: 52220343

- Loại hình đào tạo: CHÍNH QUY

Được thành lập từ năm 2012 với chuyên ngành đầu tiên là Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện. Thông qua tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến ở các trường Đại học nổi tiếng xếp hạng 100 trên thế giới như Đại học Michigan-Mỹ (top 17 thế giới), Đại học thể thao quốc lập- Đài Loan, Đại học Chulalongkorn-Thái Lan (top 60 Châu Á) với:

+ Đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản từ nước ngoài, các giáo sư đỡ đầu là những GS, chuyên gia nổi tiếng trong ngành, thường xuyên thỉnh giảng các GS. TS quốc tế về giảng dạy cho sinh viên.

+  4 học phần thực tập nghề nghiệp giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức vào thực tiễn.

+ 50% các môn học chuyên ngành liên kết với doanh nghiệp để đào tạo.

+ Thường xuyên tham gia tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, toàn quốc và thành phố.

+ Sự hợp tác rộng rãi với các đơn vị quốc tế và trong nước.

+ Cơ hội nhận học bổng học tập tại các trường Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc...

+ Các lĩnh vực đào tạo: Kinh doanh các sản phẩm thể thao, quản lý kinh doanh công trình thể thao, phát triển kinh doanh mô hình CLB thể thao, tổ chức giải đấu thể thao nghiệp dư và chuyên nghiệpm sự kiện các nhân, lễ hội, phát triển kinh doanh du kịch thể thao và thể thao giải trí.

+ Thường xuyên được học tập và làm việc với các Giáo sư nước ngoài, giao lưu sinh viên quốc tế.

+ Sau khi tốt nghiệp, sẽ làm các vị trí Giám đốc kinh doanh thể thao, chuyên viên tổ chức các loại sự kiện- sự kiện thể thao, chuyên viên quản lý bán hàng, quản lý công trình thể thao, quản lý phòng Gym, quản lý CLB thể thao học đường, quản lý thể thao giải trí và du  lịch thể thao,... 2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

2.1. Mục tiêu chung

Sinh viên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện được đào tạo kiến thức cơ bản và nâng cao trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh thể thao nói riêng cũng như tổ chức sự kiện các loại. Sinh viên có năng lực chuyên môn rộng và chuyên sâu, có khả năng vận dụng để có thể ứng dụng kiến thức lý thuyết vào hoạt động thực tiễn trong nước và hội nhập quốc tế; nắm vững các loại hình kinh doanh, quản lý, tổ chức; có tư duy phản biện, độc lập sáng tạo; có năng lực tự học và học tập ở bậc học cao hơn, góp phần vào sự phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

2.2 Mục tiêu cụ thể

2.2.1. Kiến thức: ngoài kiến thức chung về lý luận chính trị do Bộ Giáo dục quy định, kỹ năng ngoại ngữ, tin học và kỹ năng sống, sinh viên còn được trang bị kiến thức chuyên ngành về quản lý kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện như: quản lý CLB thể thao chuyên nghiệp, công trình thể thao, quản lý bán hàng trong nền công nghiệp thể thao, quản lý phòng Gym, quản lý các hoạt động thể thao tại các khu Resort, khách sạn cao cấp, chiến lược quảng bá thương hiệu, tiếp thị sự kiện, tổ chức sự kiện thể thao, tổ chức lễ hội... Qua đó, sinh viên sẽ có cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của ngành công nghiệp thể thao trong nền kinh tế và sự đa dạng các loại hình sự kiện chung hay sự kiện thể thao đang được tổ chức trên thế giới.

2.2.2. Kỹ năng: lên ý tưởng, lập chiến lược, xây dựng kế hoạch và quản lý điều hành các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thể thao. Thiết kế, lên kế hoạch, điều hành và tổ chức sự kiện thể thao hoặc sự kiện khác.

2.2.3. Thái độ: Chương trình hướng đến mục tiêu đào tạo cho sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, đặc biệt là đạo đức trong lĩnh vực thể thao: công bằng, trung thực, cao thượng. Có tinh thần phát triển cộng đồng, thái độ tích cực, ý thức tự giác cao, tinh thần kỷ luật và tự chịu trách nhiệm.

2.2.4. Trình độ tin học: Chứng chỉ MOS quốc tế 700

2.2.5. Trình độ ngoại ngữ: Chứng chỉ TOEIC quốc tế 500

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

- Thời gian: 4 năm

- Khối lượng kiến thức: 130 tín chỉ 

+ Kiến thức đại cương: 37 tín chỉ

+ Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: 81 tín chỉ

+ Thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp: 12 tín chỉ.

 

4. QUY TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP

 4.1 Qui trình đào tạo:Áp dụng theo qui chế 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15/08/2007 của Bộ Giáo dục và đào tạo và Thông tư 57/2012/TT-BGDĐT ban hành ngày 27/12/2012 và Quy chế học vụ theo học chế tín chỉ số 962 ban hành ngày 15/08/2013 của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

4.2 Điều kiện tốt nghiệp:

- Hoàn tất các môn học và tích lũy đủ số tín chỉ được quy định trong chương trình đào tạo.

- Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chuẩn đầu ra của ngành học

- Đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo