Hợp tác quốc tế

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC QUỐC TẾ CỦA KHOA KHOA HỌC THỂ THAO

SINH VIÊN NGÀNH KHOA HỌC SỨC KHỎE TRƯỜNG MAE FAH LUNG- THÁI LAN SANG THỰC TẬP TỐT NGHIỆP TẠI KHOA KHOA HỌC THỂ THAO

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Khoa học thể thao- Đại học Tôn Đức Thắng và Khoa Khoa học sức khỏe- Đại học Mae Fah Lung, 06 sinh viên đã sang và thực tập tốt nghiệp trong thời gian 04 tháng tại Khoa Khoa học thể thao. Trong quá trình thực tập, đây không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên Thái Lan có thể áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế mà nó còn là bước đầu tiên trong sự hợp tác của 2 Khoa, tạo điều kiện để có thể hợp tác lâu dài hơn về đào tạo, giáo dục và giao lưu trong năm tới.

2

ThS. Nguyễn Văn Bắc trao quà lưu niệm cho đại diện các bạn sinh viên trường Mae Fah Lung.

1

Giảng viên Khoa Khoa học thể thao chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên.

3

Sinh viên Mae Fah Lung trong 1 buổi thực tập ở môn Bơi lội

 

TUẦN LỄ GIAO LƯU VĂN HÓA VÀ HỌC TẬP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOON CHUNG HYAN- HÀN QUỐC 

Từ ngày 04/01/2017 đến ngày 09/01/2017, Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) liên kết cùng Trường đại học Soon Chun Hyang (SCH) từ Hàn Quốc, Khoa Khoc học thể thao đã tổ chức tuần lễ trao đổi văn hóa dành cho sinh viên hai trường với nhiều hoạt động bổ ích như: trình diễn võ thuật cổ truyền; giao lưu và thi đấu thể thao; lớp học nhảy hiện đại Kpop; lớp học nghệ thuật K-craft; sự đa dạng văn hóa và kỹ năng truyền thông thể thao.

1

Sinh viên Khoa Khoa học thể thao và trường SCH chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Bác.

2

Các bạn sinh viên cổ vũ trong buổi lễ khai mạc chương trình giao lưu văn hóa.

3

Các bạn sinh viên SCH trong 1 buổi tập võ cổ truyền.

4

Tham dự lớp truyền thông thể thao

5

Sinh viên Khoa Khoa học thể thao tặng nón lá và chụp ảnh lưu niệm trước khi chia tay 

KHOA KHOA HỌC THỂ THAO ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MAE FAH LUNG- THÁI LAN

Từ ngày 30/11/2016 đến ngày 4/12/2016, Khoa Khoa học thể thao đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Mae Fah Lung- Thái Lan. Trưởng Khoa Nguyễn Văn Bắc đã cùng đoàn đến gặp gỡ và trao đổi về chương trình hợp tác trao đổi học tập, định hướng nghiên cứu trong tương lai và tổ chức hội thảo khoa học quốc tế trong năm 2017.

2

ThS. Nguyễn Văn Bắc nhận quà lưu niệm từ Trưởng Khoa Khoa học sức khỏe- Đại học Mae Fah Lung

1

Giảng viên của 2 Khoa chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc.

 

KÝ KẾT HỢP TÁC, NGHIÊN CỨU VÀ XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC RAJABHAT MAHA SARAKHAM- THÁI LAN 

Ngày 31/08/2016, Trường đại học Rajabhat Maha Sarakham (RMU), Thái Lan đã có chuyến thăm, làm việc và tiến hành ký kết hợp tác với Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Tham dự Lễ ký kết, có sự hiện diện của GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng, GS. Somchai Wongkasem, Hiệu trưởng Trường đại học Rajabhat Maha Sarakham cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc hai Trường. Với những nét tương đồng trong chuyên ngành đào tạo cũng như văn hóa giáo dục, TDTU và RMU đã ký kết hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo. Việc ký kết này sẽ mang đến cho sinh viên hai Trường cơ hội tham gia các chương trình giao lưu văn hóa tại Trường bạn cũng như nhận được những suất học bổng trong tương lai.

Rmu 1

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Rajabhat Maha Sarakham

rmu2

Hiệu trưởng GS. Lê Vinh Anh cùng Hiệu trưởng RMU bắt tay sau buổi ký kết.KHOA KHOA HỌC THỂ THAO ĐÓN TIẾP CHỦ TỊCH HIỆP HỘI VÕ THUẬT THẾ GIỚI 

Nhân chuyến làm việc với lãnh đạo TP. HCM, Đoàn Hiệp hội võ thuật Thế giới (WoMAU) đã có chuyến thăm Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vào ngày 22/12/2015 vừa qua. Trưởng đoàn là ông Chung Wha Tae, Tân Chủ tịch Hiệp hội võ thuật Thế giới, ngoài ra đi cùng còn sự hiện diện của ông Lee Tae Ho, Trưởng Ban đối ngoại WoMAU; ông Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Thế giới. Tại chuyến thăm, sau khi nghe giới thiệu tổng quan về lịch sử và quy mô hoạt động của Trường đại học Tôn Đức Thắng, ông Chung Wha Tae đã đánh giá cao môi trường đào tạo cũng như những nỗ lực của Nhà trường trong việc phát triển thể thao, đặc biệt là việc quảng bá, giới thiệu và thu hút đông đảo sinh viên quan tâm, tập luyện thể dục thể thao. Ông cũng bày tỏ mong muốn giữa Nhà trường và Hiệp hội sẽ có những hợp tác, hỗ trợ để cùng góp phần đưa phong trào các môn võ thuật phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, trước mắt là sự kiện Liên hoan võ thuật Thế giới sẽ được tổ chức tại TP. HCM vào năm sau.

WoMAU 1

Tại chuyến thăm và làm việc, ông Chung Wha Tae, Chủ tịch Hiệp hội võ thuật Thế giới 
đã đánh giá cao hoạt động thể dục thể thao tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

WoMAU 2

ThS. Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc TT Giáo dục thể chất và Quốc phòng TDTU
tặng quà lưu niệm cho Đoàn Hiệp hội võ thuật Thế giới

 

WoMAU 3 

 Sinh viên Võ Bích Ngọc tặng hoa chào mừng ông Chung Wha Tae đến thăm Trường

WoMAU 4

Đoàn lãnh đạo WoMAU chụp hình lưu niệm cùng sinh viên TDTU

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VỚI ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ PENGHU- ĐÀI LOAN

Từ ngày 30/11/2015 đến ngày 4/12/2015,  Trường đại học Khoa học công nghệ Penghu từ Đài Loan đã có chuyến thăm, làm việc và tiến hành ký kết hợp tác với Trường đại học Tôn Đức Thắng. Trải qua các lần đàm phán, thương thảo về cơ hội hợp tác đào tạo và nghiên cứu, với những nét tương đồng trong chuyên ngành đào tạo cũng như văn hóa giáo dục Á Đông, việc ký kết hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và xây dựng chương trình trao đổi 2 + 2 Ngành Kinh doanh thể thao giải trí biển. Đây là ngành học mới hứa hẹn sẽ rất phát triển ở Việt Nam.

Pengu 1

Trường đại học Tôn Đức Thắng ký kết hợp tác với Trường đại học Khoa học công nghệ Penghu

Penghu 2

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp,
hứa hẹn sự hợp tác tốt đẹp và bền vững giữa các bên