CLB tổ chức sự kiện SET

CÂU LẠC BỘ TỔ CHỨC SỰ KIỆN SPORT EVENT TEAM

1

S.E.T (Sport Event Team ) là CLB tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng, ra đời và hoạt động kể từ cuối tháng 12/2015. S.E.T, ra mắt chính thức vào ngày 12/01/2016 tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

CLB S.E.T với lực lượng nòng cốt là các bạn sinh viên S.E.T luôn đứng ở góc độ của sinh viên để thấu hiểu mong muốn của các bạn, biết được sinh viên đang cần gì, nghĩ gì… từ đó tổ chức ra những chương trình, sự kiện phù hợp với nguyện vọng, nhu cầu của các bạn; góp phần phát triển phong trào sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, giúp cho các hoạt động của trường ngày một sôi động, đa dạng, phong phú và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, sự ra đời của S.E.T có vai trò trong việc đáp ứng, hỗ trợ tổ chức những chương trình, sự kiện của trường đại học Tôn Đức Thắng. Không dừng lại ở quy mô trường đại học mà CLB còn tham gia tổ chức các sự kiện bên ngoài và hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện . Dù là trong chương trình nào thì các thành viên S.E.T luôn cố gắng hết mình, mang đến một hình ảnh chuyên nghiệp nhất, hoàn thành tốt chương trình được giao, góp phần nâng cao hình ảnh của trường.

Được thành lập với mục tiêu chính là để học tập kinh nghiệm và thực tập về nghề tổ chức sự kiện, đội S.E.T từ ngày khởi lập cho đến nay luôn tự hào là một CLB học thuật không bị chi phối nhiều bởi vật chất, tài chính. Chúng tôi luôn dang rộng vòng tay chào đón những bạn trẻ có niềm đam mê với nghề tổ chức sự kiện và sẵn sàng coi cái nghề như cái nghiệp mà quên đi tư lợi cá thân. Chúng tôi nỗ lực tạo điều kiện để các thành viên được phát triển tiềm năng và phẩm chất vượt trội trong một môi trường lành mạnh, công bằng và thúc đẩy tư duy phát triển đa chiều. Nhưng nổi bật hơn cả, đội S.E.T chính là kết tinh của sức trẻ đầy sáng tạo và khao khát thể hiện chính mình. Các S.E.T-er sẽ luôn được cảm nhận bầu không khí sôi nổi mà thân quen như một gia đình – chúng ta cùng nhau góp sức xây dựng điểm tô để ngôi nhà S.E.T mãi vững bền và trường tồn theo thời gian.

Nếu như nghề tổ chức sự kiện, từ trước đến nay, đều được biết đến qua hình thức “truyền nghề”, thì sự ra đời của đội S.E.T lại nhằm đập tan suy nghĩ lối mòn ấy. Bên cạnh các bộ phận cốt lõi của đội như Ban Sản Xuất, Ban truyền thông, Ban nhân sự, Chương trình,… được dẫn dắt bởi những thầy cô và anh chị đi trước dày dạn kinh nghiệm, CLB còn luôn chiêu mộ thêm những thành viên có nền tảng kiến thức căn bản về nghề tổ chức sự kiện, được đào tạo và huấn luyện các kĩ năng nghiệp vụ tốt. Ngoài ra, S.E.T cũng đặt niềm tin lớn vào các bạn trẻ ham học hỏi, không ngại thử thách, gian nan, sẵn sàng chấp nhận “mài giũa” bản thân để ngày càng tiến bộ hơn.

“ We are family
We are professional
We are S.E.T ”

S.E.T- đối với mỗi thành viên đều tự ngầm hiểu rằng, nó không phải chỉ là một CLB trường học nghiệp dư, nó như một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với một đội ngũ nhân viên nhiệt huyết yêu nghề, một tinh thần kỉ luật thép và một hệ thống phòng ban liên kết chặt chẽ, hoạt động kết cấu liên thông nhịp nhàng.

2

Lễ ra mắt Câu lạc bộ

CƠ CẤU CÂU LẠC BỘ

➢ BAN QUẢN LÝ:
Đảm nhiệm các công tác đối ngoại: tiếp nhận sự kiện
Đảm nhiệm công tác đối nội : Kiểm soát nhân sự , quản lý các phòng ban , duyệt chương trình , kiểm soát hiệu suất công việc của các ban
Thông tin liên kết với các phòng ban

➢ BAN CHƯƠNG TRÌNH:
Tiếp nhận nội dung sự kiện
Nhận sự kiện.
Lên ý tưởng sự kiện.
Viết kịch bản và kế hoạch sự kiện.
Kiểm soát tiến độ sự kiện
Giải quyết các vấn đề về giấy tờ , thủ tục liên quan đến sự kiện

➢ BAN SẢN XUẤT:
Thực hiện hóa chương trình.
Kiểm soát rủi ro chương trình.
Sản xuất chương trình.
Tương tác các phòng ban liên quan trong quá trình tổ chức sự kiện.
Thực hiện và đảm bảo các ý tưởng được đồng bộ trong sự kiện.
Sản xuất các ấn phẩm sự kiện theo nhu cầu của từng sự kiện.
Thiết kế : sân khấu , thẻ đeo , màu áo , màu chủ đạo cho sự kiện, phông nền,voucher,standee,...

➢ BAN TÀI CHÍNH:
Kiểm soát cơ sở vật chất.
Báo cáo tài sản.
Kiểm soát thu chi của CLB.
Dự kiến rủi ro tài chính.

➢ BAN KINH DOANH:
Ý tưởng kinh doanh sự kiện.
Lập kế hoạch kinh doanh cho CLB.
Đưa ra các sản phẩm trong các sự kiện.

➢ BAN NHÂN SỰ:
Điều phối và quản lý nhân sự trong các ban.
Giám sát và đánh giá nhân sự sau mỗi sự kiện.
Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới.
Xử lý các nhân sự vi phạm quy chế và sa thải nhân sự.
Hỗ trợ nhân sự về các vấn đề khó khan.
Lên kế hoạch tập huấn chuyên môn định kỳ.

➢ PHÒNG TRUYỀN THÔNG:
Lập kế hoạch truyền thông cho CLB.
Liên kết với các kênh truyền thông.
Quản lý các kênh truyền thông của CLB.
Chịu trách nhiệm phát ngôn , quảng cáo của CLB.
Thu thập hình ảnh chương trình.

➢ PHÒNG QUẢN TRỊ THIẾT BỊ - CƠ SỞ VẬT CHẤT
Tiếp nhận chương trình và lên checklist.
Chuẩn bị tất cả CSVC cho sự kiện.
Bảo quản cơ sở vật chất cho sự kiện trong quá trình diễn ra.
Thu dọn CSVC sau sự kiện.
Viết báo cáo CSVC sau khi kết thúc mỗi sự kiện.
Hỗ trợ các phòng ban xuyên suốt sự kiện.

Hơn 1 năm qua, CLB S.E.T hoạt động dưới sự chỉ đạo của ban lãnh đạo Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trung Tâm GDTC&QP; được sự dìu dắt, dạy dỗ chỉ bảo của các thầy cô cùng các chuyên gia trong ngành. S.E.T đã, đang và sẽ ngày một trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và chuyên nghiệp hơn.

Cũng hơn 1 năm qua, S.E.T tiếp nhận không ít những sự kiện lớn nhỏ. Những sự kiện trong Trường như: TDT Basketball League 2015, TDT Run 2016, Hội thao Giáo dục quốc phòng 2017,…; những sự kiện Thành phố như: đi bộ vì sự phát triển cùa phụ nữ TP.HCM, Giải bóng đá nam THPT TP.HCM năm học 2016-2017…; những sự kiện cấp quốc gia như: giải vô địch các câu lạc bộ muay toàn quốc 2016,...; các sự kiện cấp quốc tế: Hội thảo khoa học quản lý thể thao 2016, Liên hoan võ thuật quốc tế 2016 tổ chức tại Việt Nam, Giải JuDo quốc tế năm 2016,...
Tính đến nay, đã là hơn 365 ngày, tức là đúng hơn 1 năm CLB tổ chức sự kiện S.E.T được khai sinh, chúng tôi vẫn đang cố sức làm việc không ngừng nghỉ vì những mục đích và sứ mạng cao lớn đã đề ra ban đầu. Tuy chỉ mới vỏn vẻn ở cái tuổi của đứa trẻ “vừa thôi nôi”, nhưng S.E.T đã gặt hái được cho mình những thành công đáng kể. Tiêu biểu có thể kể đến một vài sự kiện nổi bật trong năm 2016 vừa qua:

LIÊN HOAN VÕ THUẬT QUỐC TẾ

3

4

GIẢI JUDO QUỐC TẾ

5

6

7

GIẢI BÓNG ĐÁ NAM HỌC SINH THPT CÚP ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

8

GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC CÂU LẠC BỘ MUAY THÁI TOÀN QUỐC

9

10

11

S.E.T TRAINING CAMP:
S.E.T training camp được tổ chức cho các thành viên mới vào đội tổ chức sự kiện S.E.T có được 1 buổi vui chơi lành mạnh với các trò chơi mang tính sức bền và trí tuệ, bên cạnh đó thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên cũ và mới với nhau, song song đó, đây cũng là một dự án khởi nghiệp mà đội S.E.T đang ấp ủ có thể phát triển mô hình “trại sinh tồn” ra ngoài trường và toàn quốc.12

14

13

ĐI BỘ ĐỒNG HÀNH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN PHỤ NỮ:

15

16

LỜI KẾT
S.E.T – nếu nói chỉ đơn thuần là một CLB cũng không hay mà là một gia đình cũng chưa vẹn tròn hết ý nghĩa. S.E.T chính là nơi tuổi thanh xuân chẳng thể đến hai lần, là nơi những hoài bão và ước mơ vượt ra khỏi phạm vi của một cá nhân, một tập thể, một địa phương, vượt ra cả khuôn khổ của một quốc gia, một châu lục để chạm tay đến ving quang mà mỗi người đều khao khát được một lần cầm nắm. S.E.T chính là nhiệt huyết sôi trào, là lửa sáng tạo bùng cháy mãi, là buồn vui, là nụ cười và nước mắt của những tháng ngày mưa giăng nắng gió vẫn tất bật chạy đôn chạy đáo vì đứa con mang tên “sự kiện”. S.E.T mở ra cho chúng ta một không gian có trời cao, có mặt đất, có biển rộng sông dài để ta đứng ngay tại đó ngước nhìn lên những người cao hơn mình để âm thầm thán phục, nỗ lực vươn lên sánh bằng; để nhìn xuống những kẻ thấp hơn mình để ôm chặt trái tim tự hào với những gì ta đã làm được, để biết rằng kiến thức và kĩ năng vẫn chỉ là những giọt nước hợp thành, bao phủ hết bảy mươi phần trăm diện tích Trái Đất mà dẫu ta có như con dã tràng nhọc lòng se cát cũng chẳng thể lấp đầy được cả một đại dương kiến thức mênh mông. S.E.T chính là khung cảnh ấm cúng của một gia đình đa vùng miền, đa văn hóa, ở nơi đó, thầy cô, anh chị, bạn bè, cùng hội họp trong ngày hoan ca, đong đầy niềm vui, cảm xúc theo những chuyến đi xa kéo dài đến bất tận; là những ngày, bôn ba khắp chốn quay về, ngồi bên chiếc bàn trà bánh lắng nghe trăn trở, băn khoăn, trải lòng thấm đẫm tư vị thân thương…
Là những thành viên của S.E.T Family, chúng tôi không khẳng định chúng tôi là những người tốt nhất, nhưng chúng tôi cam kết sẽ cố gắng, nỗ lực không ngừng để trở nên tốt hơn từng ngày.
Với lượng thành viên tham gia ngày một nhiều hơn, S.E.T dần trở thành CLB có nguồn lực hùng hậu và mạnh mẽ. Các thành viên luôn cháy hết mình với sự kiện, luôn nêu cao tinh thần học hỏi và tinh thần trách nhiệm đối với công việc; quyết tâm xây dựng CLB ngày càng lớn mạnh, trở thành một tập thể bản lĩnh và chuyên nghiệp.
Bạn trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết ? Bạn muốn cống hiến cho tuổi trẻ của mình những kỉ niệm khó phai nhưng không biết đâu là điểm đến vững chãi cho bản thân mình ?
Hãy đến với chúng tôi – CLB Tổ chức sự kiện S.E.T – Sport & Event Team. Nơi mà sức trẻ được vẫy vùng hơn bao giờ hết. Còn chờ gì nữa mà không tham gia cùng chúng tôi, nơi “Khởi đầu bằng sự nhiệt huyết phát triển bằng đam mê và kết thúc là sự trưởng thành”
Hãy tưởng tượng một lớp học bên ngoài 4 bức tường vôi, nơi mà sự nhiệt huyết và sáng tạo sẽ được chắt chiu và phát triển- Chúng tôi sẽ ở đó đợi các bạn.